Chùm ảnh cho thấy sự đáng sợ của ô nhiễm môi trường tại Dehli, “thủ phủ” ô nhiễm của Ấn Độ

Chùm ảnh cho thấy sự đáng sợ của ô nhiễm môi trường tại Dehli, “thủ phủ” ô nhiễm của Ấn Độ
Đánh giá bài viết này!

Tuy đã thoát khỏi vị trí thành phố ô nhiễm nhất thế giới, mức độ ô nhiễm môi trường tại Dehli vẫn là một thảm cảnh với người dân thành phố này.
Từ trên trời tới mặt đất cho tới các dòng sông uốn quanh thành phố, không đâu là không thấy dấu hiệu của ô nhiễm môi trường. Đó là cơn ác mộng của tất cả người dân thành phố Dehli, thủ đô của Ấn Độ và cũng được coi là “thủ phủ” ô nhiễm môi trường của đất nước đông dân thứ 2 thế giới này.

Sunita Narain, giám đốc của trung tâm khoa học và môi trường Dehli nói rằng, tất cả các con sông tại thành phố này gần như đã chết. Tại thủ đô của Ấn Độ, các con sông có ý nghĩa quan trọng với người dân khi đây là nơi mọi người thực hiện các nghi lễ tôn giáo. Trẻ con thường ra đây tắm rửa còn các bà các mẹ giặt quần áo bên sông. Tuy nhiên, trôi nổi giữa dòng là rác thải, là xác gia súc chết và những mùi hôi thối đến nghẹt thở.

Người đàn ông nhặt rác, cố gắng tìm chút gì trong đống tàn dư của thành phố.

Không chỉ có các bãi rác tập kết, dường như cả thành phố này đã trở thành một bãi rác tự phát. Đâu đâu cũng thấy rác thải. Đi giữa Dehli, đôi khi bạn cảm giác bị bao phủ bởi một lớp sương mỏng của khói bụi, xen lẫn với mùi rác thải chờn vờn trong không trung. Và dưới chân bạn là các dòng nước thải đen ngòm, chảy tràn trong các con ngõ.

Dehli “xứng đáng” với cái danh hiệu thủ phủ ô nhiễm môi trường của Ấn Độ. Nói không ngoa, thành phố này có thể vươn tầm thế giới về ô nhiễm.

Thành phố Dehli lúc nào cũng bị bao phủ bởi màn sương ô nhiễm của khói bụi.

Trẻ em phải sử dụng nguồn nước bẩn.

Những người phụ nữ làm việc trên các bãi rác ở ngoại ô thành phố.

Ngụp lặn trong các con sông đen kịt.

Rác thải tái chế.

Những con sông chết tại thủ đô Dehli.

Một buổi đốt rác.

Đám trẻ và động vật kiếm đồ ăn trên bãi rác.

Với trẻ em nghèo, chúng không có chỗ nào để chơi, ngoài các con sông đang bốc mùi ô nhiễm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *