Vấn đề nguy hại mà chất thải công nghiệp mang lại

Vấn đề nguy hại mà chất thải công nghiệp mang lại
Đánh giá bài viết này!

Với sự nở rộ của nhiều khu công nghiệp trên khắp cả nước trong thời gian gần đây đã góp phần mang đến sự thay đổi tích cực vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Nhưng bên cạnh đó, sự hình thành này cũng đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là vấn đề về ô nhiễm môi trường từ các chất thải công nghiệp.

Vậy làm thế nào để xử lý chất thải hiệu quả? Hãy cùng Công ty TNHH Công nghệ môi trường Bình Phước tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chất thải công nghiệp và những tác hại mà nó mang lại

Chất thải công nghiệp bao gồm các loại chất thải độc hại gây tác động xấu đến môi trường. Nếu không có cách xử lý kịp thời các chất độc hại sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khoẻ con người cũng như môi trường sống xung quanh.

Mức độ độc hại của các loại chất thải hoàn toàn khác nhau, có các chất gây nguy hiểm cho con người như các chất cháy có điểm cháy thấp, các chất diệt côn trùng, các vật liệu clo hoá phân huỷ chậm, có chất gây tác động nhỏ hơn nhưng khối lượng của nó lại là vấn đề lớn như các chất thải hầm mỏ, xỉ, thạch cao phốt phát cũ hoặc các sệt hydroxyt khác.

Với những chất thải chứa hoá chất độc hại không tương hợp có thể gây cháy, bắt nổ,.. Nếu tiếp xúc với axit hoặc kiềm còn có thể gây bỏng da. Còn với các loại thuốc trừ sâu nếu da hấp thụ được có thể gây ngộ độc cấp tính. Các thùng, hòm chứa chất thải hoá chất nếu không có phương pháp xử lý đúng cách, nếu để bừa bãi và không được bảo vệ tốt có thể gây tai nạn ngộ độc nghiêm trọng.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất như chất phóng xạ, dầu nhờn, phốt pho, xi mạ, thuốc trừ sâu hay cả chất thải y tế… nếu xử lý chất thải bằng biện pháp chôn lấp sẽ rất nguy hiểm cho con người. Ví dụ như nếu thuốc trừ sấu được đem chôn xuống đất sẽ lan toả trong đất, ngấm dần vào mạch nước ngầm. Nếu người dân sử dụng nguồn nước này sẽ có khả năng cao bị ung thư. Hay các chất thải y tế, đặc biệt là những bệnh phẩm có tính chất lan truyền, nếu đem đi chôn lấp sẽ gây ra mối nguy hại khôn lường.

Thực tế về vấn đề xử lý chất thải nguy hại

Việc xử lý chất thải nguy hại ở nước ta đang nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan và các bộ ban ngành, Nhưng trên thực tế cho thấy, nhièu hoạt động và biện pháp đưa ra như “muối bỏ bể”, nhiều vấn đề còn tồn đọng chưa được xử lý tận gốc. Một trong những lý do đó chính là sự thiếu ý thức của các doanh nghiệp trong việc xử lý chất thải công nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp mang danh thu gom, xử lý chất thải nhưng lại chính là thủ phạm phát tán và gây ra mối nguy hại cho môi trường hiện nay. Nhiều doanh nghiệp kết cấu với nhau ký hợp đồng xử lý chất thải khống, nhưng thực tế lại không thực hiện.Họ thuê các xe ba gác, xe ben để chở và thải ta những khu đất trống rồi đốt, thậm chí tệ hơn là để im đó. Rồi các trạm trung chuyển nhà nước, các bộ phận xử lý rác thải lại phải sử dụng ngân sách để thu dọn và xử lý lại số chất thải này rất tốn kém và mất thời gian.

Bởi vậy, ngay từ bây giờ mỗi cá nhân cần có ý thức hơn trong việc nhận thức tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, cũng như việc xử lý, thu gom chất thải hợp lý.

Công ty TNHH Công nghệ môi trường Bình Phước, cơ sở xử lý chất thải có tiếng trong lĩnh vực thu gom, xử lý chất thải có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề đang lo lắng trong vấn đề chất thải cho doanh nghiệp nói chung hay của từng cá nhân nói riêng. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường mang lại sự trong sạch cho môi trường sống. Hãy trở thành những công dân thông minh và có ý thức trong xã hội hiện đại.

Mọi thông tin chi tiết xin được liên hệ theo Hotline 0651 3660 886 – 3660 866 để được hỗ trợ ngay lập tức về dịch vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *