Xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp

Xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp
Xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp
5 (100%) 4 votes

Ngày nay thì xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp vẫn được áp dụng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Việc chôn lấp an toàn các loại chất thải như tro xỉ hóa chất rắn bùn…ở trong các hầm chôn lấp an toàn. Đối với bùn thải có độ ẩm lớn thì sẽ thực hiện tách nước trước khi đem chôn lấp an toàn.

Mục đích của xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp

Rác sinh hoạt được chuyển đến các công trường xử lý với công nghệ chôn lấp chất thải hợp vệ sinh nhất nhằm bảo đảm không gây tác động nguy hại đến môi trường đất, nước mặt, nước ngầm và không khí, không làm ảnh hưởng đến đời sống của cộng đồng dân cư nói chung và của các khu vực dự án nói riêng trong suốt thời gian tồn tại của bãi rác và kể cả sau khi đóng bãi.

Mô tả công nghệ

Với hố chôn lấp rác được xây dựng và lắp đặt lớp lót đáy toàn bộ bãi rác bằng các loại vật liệu chống thấm HDPE để nhằm mục đích có thể ngăn chặn khả năng gây ô nhiễm nguồn nước ngầm và nước mặt do hiện tượng thấm theo chiều thẳng đứng, thấm ngang của nước rác.

Trong suốt quá trình hoạt động thì rác thải sẽ được chuyển từ sàn trung chuyển vào ô chôn lấp và đổ theo từng lớp, sau đó sẽ được san ủi, đầm nén theo đúng quy trình kỹ thuật và phủ một lớp phủ trung gian lên trên nhằm giảm thiểu mùi hôi, tránh phát sinh ruồi, côn trùng và trách nước mưa.

Công nghệ xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp
Công nghệ xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp

Nước rò rỉ của bãi rác sẽ được thu gom bằng hệ thống ống thu lắp đặt tại đáy bãi và bơm trực tiếp về nhà máy xử lý nước rác với công nghệ thích hợp cho phép nước rỉ ở bãi rác sau khi xử lý đạt yêu cầu xả thải ra nguồn loại B theo QCVN 24, 25:2009/BTNMT.

Bên cạnh đó hệ thống ống thu khí bãi rác được thi công và lắp đặt từ đầu và được hoàn thiện theo quá trình vận hành bãi rác nhằm đảm bảo cho việc thu gom toàn bộ khí thoát ra từ bãi rác nhằm mục đích chiết xuất gas phục vụ sản xuất điện và xử lý loại bỏ các khí độc hại gây ô nhiễm gây hiệu ứng nhà kính và tránh nguy cơ cháy nổ.

Việc thiết kế, thi công xây dựng bãi chôn lấp rác thải phải bảo đảm xử lý các vấn đề về lún đất, trượt đất.

Nhằm có thể xử lý nhanh gọn các chất thải rắn, mọi chi tiết về dịch vụ xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp quý vị có thể tham khảo và liên hệ đến Công ty Bình Phước Xanh để được ưu đãi tốt nhất.

One thought on “Xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp

  1. Pingback: Phương pháp chôn lấp chất thải rắn hợp vệ sinh | Evergreen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *