Xử Lý Chất Thải
5 (100%) 64 votes

NHIỆM VỤ CỦA CHÚNG TÔI

VÌ SAO CHỌN BÌNH PHƯỚC XANH?

Được thành lập từ năm 2010, Bình Phước Xanh là một trong những Công ty môi trường tiên phong trong lĩnh vực xử lý chất thải. Với quá trình 7 năm hình thành và phát triển, đến nay Bình Phước Xanh đã trở thành một đơn vị công ty xử lý chất thải lớn nhất ở khu vực phía Nam. Với địa bàn rộng khắp các tỉnh, thành phố Nam Trung Bộ và Nam Bộ, bao gồm TPHCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Biên Hoà, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Thuận, Khánh Hòa, Cần Thơ, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đà Nẵng,… Bình Phước Xanh có diện tích nhà máy xử lý rộng 50 hecta, công suất xử lý 111.100 tấn chất thải/năm và tiếp tục nâng lên khoảng 500.000 tấn chất thải/năm trong thời gian tới.

Các hệ thống, thiết bị xử lý chất thải được Công ty Bình Phước Xanh đầu tư hiện đại, công suất lớn nhằm đáp ứng mọi nhu cầu xử lý chất thải của Quý khách hàng (02 hệ thống lò đốt chất thải công suất 2.000kg/giờ/lò, hệ thống xử lý nước thải công suất 1.800 m3/ngày đêm….) Bên cạnh việc xử lý chất thải, tái chế và thu hồi những chất thải có giá trị như đồng, niken, kẽm, muối kim loại … cũng được xem là thế mạnh của công ty Bình Phước Xanh (hệ thống tái chế và thu hồi bụi lò công suất 450 tấn/ngày, hệ thống tái chế và thu hồi muối sắt 400 tấn/ngày…).

QUY TRÌNH TIẾP NHẬN VÀ XỬ LÝ CHẤT THẢI

Công ty ký Hợp đồng trực tiếp với các Chủ nguồn thải và xe chuyên dụng sẽ vận chuyển chất thải từ điểm thu gom về thẳng Nhà máy theo đúng lộ trình qui định.

Sau khi tiếp nhận chất thải tại kho chứa, cán bộ kỹ thuật hướng dẫn công nhân phân loại chất thải đựa vào chứng từ, đặc tính và trạng thái tồn tại của từng loại chất thải, mỗi phân khu sẽ lưu chứa một nhóm chất thải có cùng đặc tính, cùng trạng thái tồn tại, đặc biệt là không phản ứng với nhau và phương án xử lý giống nhau để thuận tiện cho việc xử lý sau này.

Sơ đồ quy trình tiếp nhận, quản lý, phân loại và xử lý chất thải nguy hại
QUY TRÌNH TIẾP NHẬN VÀ XỬ LÝ CHẤT THẢI NGUY HẠI
Sơ đồ quy trình tiếp nhận, quản lý, phân loại và xử lý chất thải thông thường
QUY TRÌNH TIẾP NHẬN VÀ XỬ LÝ CHẤT THẢI THÔNG THƯỜNG

Phân loại 2 nhóm chất thải dạng lỏng

+ Nhóm chất thải có giá trị thương mại : Được sử dụng để tận thu, tái chế hoặc sử dụng làm nhiên liệu đốt lò (ví dụ : Nước thải chứa kim loại quý, dầu nhớt, dung môi…)

+ Nhóm chất thải không có giá trị thương mại : Chuyển đến khu hệ thống xử lý nước thải để xử lý.

Phân loại 3 nhóm chất thải dạng rắn

+ Nhóm chất thải có giá trị thương mại : Được sử dụng để tận thu, tái chế (ví dụ : bùn thải chứa kim loại quý, nhựa, kim loại, giấy …) hoặc sau khi sơ chế bán cho các đơn vị có chức năng tái chế

+ Nhóm chất thải không có giá trị thương mại nhưng dễ cháy : Chuyển đến khu lò đốt để xử lý.

+ Nhóm chất thải không có giá trị thương mại nhưng khó cháy : Chuyển đến khu xử lý phù hợp như phân tách, bể đóng kén, hoá rắn hoặc chôn lấp.

+ Đặc biệt đối với chất thải y tế nguy hại dạng rắn không thực hiện phân loại, chất thải vận chuyển về tới Nhà máy được đưa ngay đến lò đốt để xử lý, trường hợp các hệ thống lò đốt đều bị sự cố không đốt được thì chuyển ngay vào kho lạnh để lưu giữ tạm thời.

Quy trình xử lý chất thải của Bình Phước Xanh

Như vậy, hiện tại trong Nhà máy xử lý chất thải của Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Bình Phước Xanh hiện đang vận hành 13 quy trình công nghệ và 01 bãi chô lấp chất thải thông thường:

1. Hệ thống lò đốt chất thải 02 cấp (bao gồm hệ thống xử lý khí thải đa cấp);

2. Hệ chưng cất dung môi thải;

3. Hệ thống xúc rửa can, thùng;

4. Hệ thống tẩy rửa kim loại;

5. Hệ thống tái chế nhựa;

6. Hệ thống xử lý bóng đèn thải;

7. Hệ thống xử lý thiết bị điện, điện tử thải;

8. Hệ thống xử lý ắc qui thải;

9. Hệ thống hoá rắn chất thải;

10. Hệ thống bể đóng kén chất thải;

11. Hệ thống xử lý nước thải;

12. Hệ thống xử lý bụi lò;

13. Hệ thu hồi kim loại.

14. Bãi chôn lấp chất thải thông thường